Bạn muốn đi du học ?

Bạn muốn có học bổng?

GO2UK VN
1 year ago

Hệ thống tàu hỏa ở UK và các loại thẻ ưu đãi (railcards)

United Kingdom hay Liên hiệp vương quốc Anh bao gồm 4 nước, England (Anh), Scotland, Wales và Northern Ireland (Bắc Ailen). Hệ thống tàu hỏa của UK do đó có một số điểm đặc biệt so với các nước khác ở Châu Âu. Sử dụng railcards hoặc có chiến lược mua vé sớm hoặc ghép vé sẽ giúp việc di chuyển bằng tàu hỏa ở Anh trở nên kinh tế và dễ dàng hơn rất nhiều.

HỆ THỐNG VÀ MẠNG LƯỚI HOẠT ĐỘNG

Đa phần các nước ở Châu Âu chỉ có 1 hãng tàu quốc gia và 1 số hãng tàu tư nhân cạnh tranh (ví dụ Deutsche Bahn ở Đức, NS và Thalys của Hà Lan, TGV của Pháp, Trenitalia và Italo ở Ý&hellip, mạng lưới tàu hỏa của Anh được hơn 30 công ty/hãng tàu tư nhân khai thác! May mắn thay ^^ các công ty này chịu bắt tay cùng dựng lên một hiệp hội (Association of Train Operating Companies – ATOC) để hoạt động chung với nhau dưới cái tên “National Rail”.

Tức là, bạn có thể tìm lịch chạy (timetables), giá vé của tất cả các hãng tàu nói trên chỉ tại 1 website của National Rail (Hãy tưởng tượng nếu họ không làm việc với nhau và bạn phải tìm xem A đến B thuộc hãng nào, tìm giá vé trên web của hãng đó rồi B đến C lại nhảy sang hãng khác và web khác –> chắc chắn sẽ phát rồ).

HỆ THỐNG GIÁ VÉ

Giá vé tàu ở UK được chia thành 3 dạng cơ bản là Anytime, Off-peak và Advance, với mức đắt đỏ giảm dần

Error

ĐANG XỬ LÝ VUI LÒNG ĐỢI TRONG GIÂY LÁT...

ĐANG XỬ LÝ VUI LÒNG ĐỢI TRONG GIÂY LÁT...